Ý Nghĩa Hoa

Hoa Lan

Hoa Lan

Thứ 3 | 20/03/2018 - 884
Hoa lan được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tự nhiên, hình thức đa dạng và ý nghĩa của loài hoa này là biểu tượng sự may mắn, thành công, giàu sang.   
Trong tự nhiên, hoa lan có khoảng hơn 25.000 loại khác nhau. Song khi du nhập vào Châu Âu và Bắc Mỹ, hoa lan được cấy ghép và lai tạo bổ sung thêm hơn 100 nghìn loại khác nhau.

Hoa lan là một loài hoa có ý nghĩa rất đa dạng. Và đặc biệt nhất là với xu thế tiêu thụ hoa tươi hiện nay, hoa lan ngày càng được sử dụng rộng rãi và nhiều mục đích khác nhau.

Hoa lan với màu sắc đỏ vàng sang trọng phù hợp để tặng các dịp hoa khai trương cùng với sự rực rỡ đem lại cho không gian công ty, doanh nghiệp khai trương được rực rỡ và sang trọng hơn bao giờ hết.

Hoa lan còn phù hợp để tặng sinh nhật cho nam, sinh nhật và mừng thọ cho người lớn tuổi.
Hoa lan trắng đặc biệt còn dùng để gửi đến lời chia buồn qua kệ chia buồn đối với người thân qua đời. Kệ lan trắng hoặc trắng tím luôn là lựa chọn đầu tiên cho loại hoa chia buồn
Hoa lan hồ điệp trồng thích hợp để tặng sinh nhật, để tặng khai trương và đặc biệt là trang trí không gian nhà vào ngày tết hoa văn phòng. Hoa hồ điệp không những sang trọng mà còn có một ưu điểm lớn là có thể trưng được ít nhất 3 tuần tùy thuộc vào nhiệt độ, không gian trưng. 

Dù thế nào, hoa lan cũng luôn là sự lựa chọn tốt cho người tiêu dùng vì không những sang trọng, rực rỡ mà hoa lan trưng luôn lâu tàn hơn các loại hoa khác. 

 
Xem Thêm
Ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa hoa hướng dương

Thứ 3 | 20/03/2018 - 1781
Xem Thêm
ý nghĩa hoa cẩm chướng

ý nghĩa hoa cẩm chướng

Thứ 3 | 20/03/2018 - 1625
Xem Thêm
Ý Nghĩa Hoa Hồng

Ý Nghĩa Hoa Hồng

Thứ 3 | 20/03/2018 - 1237
 Hoa hồng luôn là loài hoa được ưa chuộng, không chỉ tượng trưng cho tình yêu, trong cuộc sống loài hoa này cũng được sử dụng với những màu sắc khác nhau để thể hiện tình cảm và ý nghĩa khác nhau. Song tùy vào màu sắc và số lượng bông, hoa hồng còn mang trong mình nhiều thông điệp, cảm xúc và người tặng muốn gửi gắm.

1. Hoa hồng đỏ.
- Màu đỏ là màu quý phái, thể hiện tình yêu mãnh liệt, rực cháy song nó cũng mang trong mình một lời khen đến người được tặng về nét đẹp của họ.
- Hoa hồng đỏ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một món quà có ý nghĩa và thể hiện tình cảm của mình với những người thân yêu trong những ngày đặc biệt như ngày kỷ niệm yêu nhau, ngày cưới, ngày cầu hôn,…

Trong các mối quan hệ chớm nở của các cặp đôi thì một bình hoa hay bó hoa có hồng đỏ sẽ thể hiện mong muốn có một khởi đầu lãng mạn, nồng cháy và một tình yêu bền vững theo thời gian.
2. Hoa hồng hồng

Những cánh hoa màu hồng nhạt luôn tạo cho ta cảm giác lãng mạn, trữ tình, mộng mơ. Chính vậy, hoa hồng màu hồng trong tình yêu thể hiện một tình yêu nhẹ nhàng và thơ mộng. Bên cạnh đó, màu hồng còn cho thấy sự biết ơn, đồng thời mang ý nghĩa của sự thanh nhã và sang trọng.

Hoa hồng nhạt thể hiện sự nhẹ nhàng và sự cảm phục. Chính vì vậy, một bó hoa hồng hồng sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn bày tỏ sự nhẹ nhàng hay cảm phục ai đó.
3. Hoa hồng cam
Hoa hồng cam thể hiện khát vọng, lòng ham muốn, sự nhiệt tình và đam mê cháy bỏng. Đây là màu trộn giữa vàng và đỏ. Màu này được xem như một cầu nối giữa tình bạn và tình yêu. Ngoài ra, hoa hồng cam còn thể hiện được lòng biết ơn.
4. Hoa hồng trắng.
Hoa hồng trắng mang trong mình sự tinh khôi và trong trắng. Chính vì thế, nó mang ý nghĩa của một tình yêu trong sáng, tinh khôi, thuần khiết và còn là sự thể hiện một tình yêu viên mãn, vẹn tròn.
5. Hoa hồng tím
Một bông hồng tím biếc trong tình yêu thể hiện lòng si mê, một tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Bên cạnh đó, sắc tím của hoa cũng có nghĩa là sang trọng, vinh quang và uy nghiêm. Ngoài ra, màu tím là màu tượng trưng cho sự thủy chung.
Xem Thêm
Trang :